Dự án: Forest Harmony- Giao hưởng rừng xanh

Dự án Forest Harmony

DỰ ÁN: FOREST HARMONY – GIAO HƯỞNG RỪNG XANH

Dự án “Forest Harmony – Giao hưởng rừng xanh” là một sự hợp tác giữa Joy Foundation, Saigon Classical và Triệu Hạt Giống, nhằm mang vẻ đẹp vượt thời gian của âm nhạc cổ điển đến với công chúng; đồng thời hỗ trợ cho dự án Vườn Rừng với mục tiêu góp phần khôi phục những cánh rừng bị lấn chiếm; và dự án SÁCH VỀ LÀNG nhằn tạo thêm cơ hội cho trẻ em đồng bào thiểu số khu vực Tây Nguyên được tiếp cận Sách giáo khoa, Sách môi trường và Truyện tranh thiếu nhi.

1. Ý nghĩa của dự án:

Dự án nuôi dưỡng mối liên kết hài hòa giữa nghệ thuật và thiên nhiên được thể hiện thông qua những màn trình diễn giàu cảm xúc của các nghệ sĩ trẻ và tài năng. Qua đó, chúng tôi mong muốn khán giả được đắm chìm trong không gian âm nhạc, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên gợi nên bởi những thanh âm, từ đó phản chiếu vẻ đẹp của những khu rừng mà chúng tôi đang cố gắng bảo vệ và phục hồi.

Giao hưởng rừng xanh không chỉ là những giai điệu trong phòng hòa nhạc mà còn là sự giao thoa giữa giai điệu trong tâm hồn mỗi người với bản giao hưởng của cuộc sống vang vọng trong lòng thế giới tự nhiên hiện hữu.

2. Vai trò của dự án: 

Nhận thức về môi trường: dự án đóng vai trò như một nền tảng nâng cao nhận thức. Bằng cách kết hợp sự kiện âm nhạc cổ điển với chủ đề môi trường sẽ mang đến cho công chúng những câu chuyện về tầm quan trọng của những khu rừng; đa dạng sinh học và thực hành lối sống bền vững.

Sự tham gia của cộng đồng: thông qua việc nuôi dưỡng ý thức chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo tồn môi trường, dự án khuyến khích các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động trồng cây trong khuôn khổ dự án Vườn Rừng

Tính bền vững lâu dài: bằng cách tạo ra một nền tảng để văn hóa và thiên nhiên hội tụ, dự án khuyến khích cộng đồng tham gia các cam kết lâu dài và các hoạt động tái trồng rừng và quản lý đất đai bền vững

Gây quỹ: bằng cách tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển, dự án không chỉ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt mà còn khuyến khích cộng đồng tham gia hỗ trợ kinh phí cho các nỗ lực trồng rừng.

Hoạt động chính của dự án là chuỗi sự kiện âm nhạc diễn ra trong năm 2024 theo từng giai đoạn phát triển của dự án, nhằm mang đến cho công chúng những trải nghiệm âm nhạc cổ điển tinh tế và tham gia vào những hoạt động ý nghĩ thông qua việc gây quỹ cho dự án Vườn Rừng.

Chúng tôi – những người thực hiện dự án Forest Harmony rất mong được đón tiếp quý khán giả đến thưởng thức âm nhạc và cùng nhau trồng cây trong thời gian tới.

 

Joy Foundation & Saigon Classical & Triệu Hạt Giống.


Về JOY FOUNDATION: https://www.journeyofyouth.vn/

Joy Foundation là doanh nghiệp xã hội với mục tiêu cải thiện đời sống, kết nối và phát triển cộng đồng thông qua các dự án bền vững trong các lĩnh vực: nước sạch và môi trường

Tiền thân là nhóm tình nguyện Journey of Youth được thành lập từ năm 2009, thời điểm ban đầu JOY hoạt động với các chương trình hỗ trợ học bổng và nhu yếu phẩm cho trẻ em nghèo. Sau những chuyến đi đầu tiên đến vùng đất Tây Nguyên vào năm 2013 và nhận thấy người đồng bào thiểu số tại đây đang đối mặt với các vấn đề liên quan đến nguồn nước, các cộng sự tại JOY đã đưa ra giải pháp lắp đặt các công trình nước sạch tại Tây Nguyên.

Năm 2020, trước thực trạng những cánh rừng bị xâm hại và lối canh tác nông nghiệp lạm dụng hóa chất, JOY triển khai dự án Vườn Rừng với mô hình cây từng được trồng xen kẽ trên đất của nông dân và đất rừng bị lấn chiếm đã được nhà nước thu hồi.

Năm 2021, nhằm mở rộng quy mô các dự án hỗ trợ cộng đồng, các cộng sự tại JOY đã tiến hành các thủ tục pháp lý thành lập Doanh nghiệp xã hội với tên gọi Joy Foundation, với cam kết và mục tiêu hoạt động nhằm giải quyết vấn đề xã hội, môi trường vì lợi ích cộng đồng. 

————————————————————————————————————————————————————————-

Về Saigon Classical: https://www.saigonclassical.vn/

Được thành lập vào năm 2005, tiền thân từ CLB Yêu Nhạc Cổ Điển Sài Gòn, Saigon Classical là một tập thể với 30 thành viên chính thức và hơn 50 thành viên tham gia hỗ trợ xuyên suốt các chương trình và hoạt động của nhóm.

Các thành viên của Saigon Classical luôn gắn kết với nhau bằng tình yêu cháy bỏng dành cho nhạc cổ điển, lấy đó làm ngọn lửa thắp sáng trên chặng đường phát triển của mình.

Được xây dựng theo hình thức của một đơn vị phi lợi nhuận với mục đích tạo điều kiện cho những nghệ sĩ trẻ có cơ hội phát triển tài năng, cũng như đưa khán giả đến gần hơn với loại hình âm nhạc cổ điển, Saigon Classical hoạt động bằng cách tổ chức những buổi hòa nhạc trong không gian ấm cúng và gần gũi (salon concert), với một mức phí tượng trưng.

Saigon Classical tổ chức các sự kiện đa dạng, phong phú và chất lượng về âm nhạc cổ điển mang đến những trải nghiệm đặc biệt về nhạc cổ điển cho người nghe thông qua sự tương tác gần gũi giữa ngh

nệ sĩ và khán giả tăng cường hợp tác với các đơn vị và tổ chức âm nhạc uy tín trong nước, kết nối cộng đồng những người yêu mến nhạc cổ điển nói riêng và yêu nghệ thuật nói chung, tạo sân chơi để học hỏi, giao lưu và phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *