HẠT GIỐNG RAU CẢI BÓ XÔI
Mô tả sản phẩm
Hạt giống CẢI BÓ XÔI có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng phát triển mạnh, có thể trồng được quanh năm. Cây dạng chùm, có màu xanh đậm, lá và thân có vị giòn, ngọt.
Cải bó xôi có thể chế biến nhiều món ăn như: salad, cải bó xôi xào tỏi, sinh tố, canh cải bó xôi thịt bằm,…
Quy cách đóng gói: 5g
Một số thông tin
- Xuất xứ: nguồn hạt giống rau cải bó xôi được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà sản xuất hàng đầu. Chất lượng luôn được thử nghiệm, kiểm định, và sàng lọc.
- Tỷ lệ nảy mầm: >90%
- Mùa gieo: quanh năm, tốt nhất vào tháng 9,10
- Nhiệt độ: 18 – 20 độ C
- Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày.
Cách trồng
Ngâm hạt giống cải bó xôi vào trong nước ấm 8 tiếng. Vớt ra cho ráo nước, sau đó cho vào khăn/giấy,..ẩm, ủ cho đến khi hạt nảy mầm.
Chuẩn bị đất gieo hạt:
Chuẩn bị giá thể sạch, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Giá thể có thể phối trộn theo công thức: 8 giá thể : 2 phân hữu cơ hoặc có thể sử dụng đất gieo hạt, đất trồng rau & hoa Tropical đã được phối trộn sẵn.
Xới lại đất cho tơi xốp, rải đều một lớp hạt giống cải bó xôi đã nảy mầm lên trên bề mặt đất, sau đó lấp lại bằng một lớp đất mỏng. Sau khi đã gieo hết toàn bộ hạt, tưới nước đều lên trên bề mặt để giữ ẩm giúp cây nhanh phát triển. Tưới một ngày 2 lần, sáng và chiều.
Để khay gieo hạt giống cải bó xôi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi cây cứng cáp, ra lá thật, đưa cây ra trồng ở nơi có nhiều ánh sáng. Khoảng cách cây cách cây, hàng cách hàng là 15cm.
Lưu ý
- Khi chưa sử dụng hết, đóng kín túi để đảm bảo chất lượng hạt giống.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng.
Tìm hiểu thêm về 20 loại hạt giống khác tại đây.