HẠT GIỐNG MƯỚP HƯƠNG
Mô tả sản phẩm
Hạt giống MƯỚP HƯƠNG có tỉ lệ nảy mầm cao, hạt sinh trưởng mạnh và tỉ lệ nảy mầm đồng đều. Mướp hương có khả năng chống chịu bệnh tốt, cho trái nhiều. Quả có màu xanh, ruột trắng, thơm và ngọt.
Mướp hương có thể chế biến được nhiều món như: mướp hương xào tôm, canh cua mướp, mướp hương nhồi tôm hấp, canh mướp nấu tôm/ngao,…
Quy cách đóng gói: 1g
Một số thông tin
- Xuất xứ: nguồn hạt giống được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà sản xuất hàng đầu. Chất lượng luôn được thử nghiệm, kiểm định, và sàng lọc.
- Tỷ lệ nảy mầm: >90%
- Mùa gieo: quanh năm, tốt nhất là từ tháng 7 đến 12, từ tháng 12 đến 3
- Nhiệt độ: 25 – 30 độ C
- Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày
Cách trồng
Ngâm hạt giống mướp hương vào trong nước ấm 24h. Vớt ra cho ráo nước, sau đó cho vào khăn/giấy,..ẩm. Ủ cho đến khi hạt nảy mầm.
Chuẩn bị đất gieo hạt:
Chuẩn bị giá thể sạch, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Giá thể có thể phối trộn theo công thức: 8 giá thể : 2 phân hữu cơ hoặc có thể sử dụng đất gieo hạt,đất trồng rau & hoa Tropical đã được phối trộn sẵn.
Xới lại đất cho tơi xốp, dùng ngón tay ấn nhẹ tạo hố trồng nhỏ, gieo hạt vào lỗ trồng rồi lấp một lớp đất mỏng lên trên. Sau khi đã gieo hết toàn bộ hạt, tưới nước đều lên trên bề mặt để giữ ẩm giúp cây nhanh phát triển
Để khay gieo hạt giống mướp hương ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi cây bắt đầu ra lá thật, có thể chuyển cây sang túi//chậu/đất trồng mới. Khoảng cách giữa các cây > 1m.
Lưu ý
- Khi chưa sử dụng hết, đóng kín túi để đảm bảo chất lượng hạt giống.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng.
Tìm hiểu thêm về 20 loại hạt giống khác tại đây.