HẠT GIỐNG RAU XÀ LÁCH
Mô tả sản phẩm
Hạt giống rau XÀ LÁCH có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng mạnh, có thể trồng được quanh năm. Lá giòn, có màu xanh nhạt, có vị ngọt quyện với vị hơi chát nhẹ. Rau xà lách có thể chế biến được nhiều món ăn như: salad trứng xà lách, xà lách dầu giấm, gỏi cuốn,..
Quy cách đóng gói: 2g
Một số thông tin
- Xuất xứ: nguồn hạt giống được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà sản xuất hàng đầu. Chất lượng luôn được thử nghiệm, kiểm định, và sàng lọc.
- Tỷ lệ nảy mầm: >90%
- Mùa gieo: quanh năm
- Nhiệt độ: 15 – 25 độ C
- Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày
Cách trồng
Ngâm hạt giống rau xà lách vào trong nước ấm 8 tiếng. Vớt ra cho ráo nước, sau đó cho vào khăn/giấy,..ẩm, ủ cho đến khi hạt nảy mầm.
Chuẩn bị đất gieo hạt:
Chuẩn bị giá thể sạch, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Giá thể có thể phối trộn theo công thức: 8 giá thể : 2 phân hữu cơ hoặc có thể sử dụng đất gieo hạt, đất trồng rau & hoa Tropical đã được phối trộn sẵn.
Xới lại đất cho tơi xốp, rải đều một lớp hạt đã nảy mầm lên trên bề mặt đất, sau đó lấp lại bằng một lớp đất mỏng. Sau khi đã gieo hết toàn bộ hạt, tưới nước đều lên trên bề mặt để giữ ẩm giúp cây nhanh phát triển. Tưới một ngày 2 lần, sáng và chiều.
Để khay gieo hạt giống rau xà lách ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi cây cứng cáp, ra lá thật, đưa cây ra trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.
Tách cây trồng trực tiếp trên đất hoặc trồng trong khay/chậu/thùng. Mật độ thích hợp cho xà lách là hàng cách hàng 15 – 20cm.
Lưu ý
- Khi chưa sử dụng hết, đóng kín túi để đảm bảo chất lượng hạt giống.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng.
Tìm hiểu thêm về 20 loại hạt giống khác tại đây.